Ngày đăng

Kanye West vướng tai tiếng với bản thiết kế “ăn cắp”

Bản thiết kế vừa ra lò nóng hôi hổi chưa kịp nguội, Kanye đã bị chính người đồng nghiệp cũ tại Nike tố cáo ăn cắp thành quả sáng tạo của mình

Và người đồng nghiệp đó không ai khác ngoài Tony Spackman – một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất Thế giới, và cũng là Giám đốc thiết kế của Givenchy trong suốt chặng đường đổi mới 5 năm vừa qua.

Bản vẽ phác họa mô tả lại hình dáng của đôi chân dưới góc nhìn của bộ môn giải phẫu học, giúp người nhìn có thể hiểu rõ cơ chế vận hành và hoạt động của bộ phận này, và xa hơn chính là cơ thể người để có thể ra mắt những sản phẩm thể thao hỗ trợ hiệu quả cho việc tập luyện. Nhưng không may rằng, khi Kanye vừa đăng tải lên kênh Twitter của mình thì đã nhanh chóng bị Tony trả lời ngược lại với sự chế nhạo “When Kanye rips your 10 year old Nike sketch and claims it” as well as adding that ‘Ye had photoshopped out the date and ripped the image straight from his web site.”

Tạm dịch: “Khi bản thiết kế 10 năm trước của bạn bị ăn cắp, và photoshop một cách trắng trợn từ chính trang web mà vẫn dám khẳng định đây là sản phẩm đến từ đội ngũ thiết kế riêng của bản thân.”

Và cho đến bây giờ, Kanye vẫn chưa hề đưa ra một câu trả lời nào cho vấn đề này. Hy vọng anh vẫn giữ được bình tĩnh để có thể đưa ra một giải pháp chính xác cho câu chuyện này.

 

Ever-controversial Kanye is no stranger to digging in the far reaches of the internet for inspiration.  Is Ye just showing his creative process with inspiration images or claiming the work to be his own?  Photoshopping out the title of the sketch in the top left corner is pretty much a dead giveaway lol.  The original by designer @tonyspackman was done in 2005 for a @nike collection called “Living Apparel” which eventually became “Nike React”, a running collection grounded in freedom of movement and human comfort.  Can we just call it Yee?y now? ? • #yeezy #kanyewest #kanye #kimye #theft #inspiration #illustration #design #fashiondesign #sportswear #streetwear #athleisure #nike #streetstyle #running #nikerunning #hypebeast #highsnobiety #snobshots #wiwt #ootd #copycat #knockoff #wtf #dietprada

A post shared by Diet Prada ™ (@diet_prada) on May 3, 2018 at 6:19am PDT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *