Ngày đăng

Kicks Galeria – Chia sẻ về chiếc áo Off-White Mona-Lisa Thật và Giả khó lường từ cộng đồng thế giới

Off-White đế chế của ngành thời trang Streetwear từ bàn tay của Virgil Abloh đến chiếc áo Mona-Lisa

Off-White, được nhắc tới như hãng thời trang Streetwear phát triển mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Tiền thân từ Pyrex, hãng thời trang từng làm mưa làm gió một thời gian dài trong cộng đồng yêu thời trang khi ra mắt.

Virgil Abloh-Offwhite

Off-White đã tạo nên một cơn sốt lớn, khi mà tất cả các diễn đàn thời trang đều bàn luận về một chiếc áo Champion 20$ được in mác Pyrex in số sau lưng cùng dòng chữ PYREX được bán với mức giá gấp 10 lần ban đầu.

Kẻ ghét người yêu là điều không tránh khỏi, nhưng không thể phủ nhận sức lan tỏa mạnh mẽ của Off-White tại thời điểm đó và chính điều nay giúp Virgil Abloh xây dựng đế chế OFF-WHITE mạnh mẽ, thậm chí còn hơn cả người tiền nhiệm. Tự sản xuất được sản phẩm riêng không dùng một hãng nào thứ 3 nào, OFFWHITE đã thành công hơn rất nhiều. Tuy nhiên, số phận OFFWHITE cũng như tất cả các hãng quần áo hiện nay, nhất là người tiền nhiệm Pyrex, chúng đều bị tình trạng chung đó là vấn đề hàng giả hàng nhái đến từ đất nước anh em của chúng ta ở biên giới phía bắc: TRUNG QUỐC ĐẠI LỤC. Vấn đề luôn làm đau đầu bất cứ một ngành nghề nào khi nhắc tới, không chỉ riêng ngành thời trang, điều này cũng khiến đa số khách hàng đều ngán ngẩm khi chọn mua hàng hóa trên thị trường Việt Nam cũng như toàn thế giới. Kicks Galeria là nơi nhập khẩu và buôn bán các mặt hàng thời trang Streetwear lẫn thời trang cao cấp chính hãng, mọi hàng hóa khi bạn mua tại đây đều có quyền lợi 100% đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải lo ngại về vấn đề hàng giả hàng nhái.

Kicks-Galeria cũng xin có 1 chút thông tin và hình ảnh so sánh về 1 chiếc áo sweater MONA LISA Sweatshirt OFFWHITE Real và Fake .

đá-galeria-offwhite-giả-thực

Trước tiên, nổi bật nhất trên phần mặt trước của áo chính là hình in. Khi chụp hình 2 chiếc áo và để kế nhau sẽ nhận thấy rất rõ sự khác biệt về màu sắc, độ bóng mờ. Cả 2 đều sử dụng  công nghệ in decal . Hình fake có màu sắc rõ ràng hơn, chi tiết hơn về cảnh vật xung quanh cô nàng MONA LISA. Bởi lẽ, khi in trên chiếc áo fake file hình đã qua xử lý nên ảnh của Fake có vẻ rõ nét hơn so với hình ảnh chưa xử lý của auth. Hình in trên áo auth nhìn như bức tranh cũ phủ bụi, màu sắc bị mờ và xuống chi tiết như bức tranh bị thời gian phá hủy.

đá-galeria-offwhite-giả-thực-1

Ngoài ra, áo fake sử dụng decal có vẻ dày hơn nên khi lên áo chi tiết này không tạo được nét nổi hẳn lên như trên chiếc áo auth. Áo fake trơn láng.

Dưới đây là một cái nhìn gần hơn, ở phía trên của các bản in nhìn thấy trong hai hình ảnh cuối cùng. Một lần nữa, bạn có thể thấy có sự khác biệt đáng kể về hình in, rõ ràng hơn khi nhìn vào dải kiểu phản chiếu màu bạc fake không có hiệu ứng cũ bong tróc, luôn trơn láng.

Sự khác biệt ở chữ “TEMPERATURE

Fake: in ẩu hơn khá là lem nhem, sử dụng màu đậm hơn.

Real: chử sắc nét. Màu sáng và nhạt hơn.

Bây giờ đến phần mặt sau của áo:

Khi đặt hai mẫu áo này sẽ nhận thấy sự khác biệt khá là rõ ràng, hình ảnh in trên áo fake nhỏ hơn so với áo auth, tạo nên những khoảng trống lớn. Việc hình in nhỏ hơn có thể do bản fake này chưa phải là loại tốt nhất, xưởng làm ra chiếc áo fake này đã sử dụng khung in sẵn có và kích thước lớn nhất mà học có chỉ như vậy hoặc có thể do chưa nắm bắt được tỉ lệ trên áo thật.

Ngoài ra, hình in trên áo Auth cũng đối xứng hơn hình Fake

Zoom sát vào chi tiết nhỏ mặt sau

Fake: in sai font chữ, chất lượng in kém bị dính chữ

Real: chử in rõ ràng. Không có hiện tượng dính chữ hay lem màu

Đến phần chi tiết bên trong như tag cổ, washtag:

Tag cổ áo fake có chiều cao to hơn và chiều dài ngắn hơn, vị trí số 2013 nằm sát mép may. Tag cổ chất liệu sai. Dòng chữ bên phải chưa được in đậm và khá mờ so với tag trên áo Auth.

Tag nhựa của OFFWHITE là cái mà bất cứ Fan OFFWHITE nào cũng thích và muốn áo phải có đầy đủ. Một điểm đặc trưng không lẫn vào đâu được của hàng nhà Virgil Abloh.

Lỗ nhỏ dùng để móc vào tag trên hàng auth có kích thước lớn hơn, tránh tình trạng cọ sát làm rách miếng nhựa.

Tag nhựa có chữ của fake trong hơn hàng auth, chữ không nét bằng hàng auth. Chữ “HANGTAG” bé hơn và phần chữ bên phải cũng bé hơn, sai tỉ lệ.

Về phần WASHTAG, sự khác biệt là khá rõ ràng. Sực khác biệt này có thể do đây vẫn chưa phải là bản fake tốt nhất.  Dễ dàng nhận thấy, tag trên áo fake ngắn hơn.

Tag fake ghi sai font, sai độ lớn chữ, sai luôn cả chất liệu áo. Có thể do tag này đc sản xuất số lượng lớn để gắn vào tất cả các mẫu áo fake bất kỳ, nên sẽ in không chính xác hoàn toàn theo từng mẫu. Thậm chí còn thiếu dòng hướng dẫn giặt, điều mà bất cứ hãng quần áo nào cũng có, ngay cả với hãng thời trang bình dân Zara.

Tất cả hình ảnh và thông tin này đều mang tính chất tham khảo và ý kiến chủ quan bản thân vì trên thị trường hàng thật thì hầu như chỉ có một nhưng hàng Fake thì muôn hình vạn trạng nên bài viết này chỉ mang tính tham khảo và chia sẻ tới mọi người là chính. Sắp tới sẽ có những bài viết mới về chủ đề này được cập nhật để các bạn tham khảo thêm.

Hãy để lại “Comment” nêu ý kiến của bạn về vấn đề này, đóng góp thêm hoặc để lại tên sản phẩm bạn muốn được viết bài tiếp theo. Chúng tôi sẽ lưu lại và làm chủ đề cho các bài viết sau. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *