Ngày đăng

Marcelo Burlon “County of Milan” – Biểu tượng của đôi cánh

 

“Vượt ngưỡng doanh thu hơn 9 triệu đô la trong năm đầu tiên, có mặt trên 250 cửa hàng bán lẻ khắp Thế giới. County of Milan của Marcelo Burlon đích thực là biểu tượng của đôi cánh – sự rướn cao mạnh mẽ của một thương hiệu xa xỉ đến từ kinh đô thời trang lâu đời Milan”

Không nhận mình là một nhà thiết kế học qua “trường lớp”, hướng đi của Marcelo đôi phần lại khác biệt và tạo nên những giai thoại hấp dẫn về một thương hiệu thời trang với lối nhìn phóng khoáng và sự hòa trộn nhiều tầng văn hóa bản địa trong lối sống của chính ông.

Sự thắc mắc về tính rập khuôn trong phần lớn những chiếc áo của County of Milan chính là câu hỏi của rất rất nhiều các tín đồ thời trang trên Thế giới, và dù có yêu thích hay không cảm thụ được, thì chính câu hỏi vô hình này là cái “móc neo” quan trong nhất đưa sự chú ý của mỗi cá thể vào trong từng chi tiết thiết kế của thương hiêu này.

Quay lại câu chuyện vào những năm 2012, Marcelo cho rằng sự phát triển này không phải ngẫu nhiên mà  là một hướng đi đã được vạch ra bao gồm nhiều yếu tố về sự kết hợp giữa mối quan hệ, tính truyền thông, nét văn hóa cổ truyền và đương nhiên không thể thiếu đi sự may mắn cần thiết. Bên cạnh đó, từng bước đi của những năm đầu đời tại Milan mang đến cho ông cái “chén thánh” quan trọng nhất trong lĩnh vực này, đó là sự thấu cảm ở khách hàng và cách sử dụng họa tiết phù hợp nhất trên sản phẩm của mình.

 

Tính đồng điệu trong hướng đi cũng là một điểm nhấn quan trọng trong thương hiệu của ông, và dĩ nhiên điều cảm nhận dễ dàng nhất đó chính là 3 họa tiết cơ bản trong tất cả các sản phẩm. Họa tiết cánh chim thể hiện cho tinh thần tự do của chủ thể, họa tiết Rắn cuộn đại diện cho sự quyền lực và tính luân hồi của vũ trụ, và cuối cùng là họa tiết thổ cẩm của dân tộc Mapuches với mong muốn thể hiện văn hóa của quê hương mình trên các sản phẩm thời trang cao cấp.

 

Xuyên suốt 6 năm vận hành và phát triển, Marcelo Burlon tạo ra một không gian mua bán hoàn toàn thân thiện giữa khách hàng và thương hiệu thông qua kênh Instagram của chính ông. Ngay tại kênh xã hội này, ông sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng thông qua 2 phương án là “bình luận” hoặc “trực tiếp nhắn tin”. Từng thiết kế, ý nghĩa sản phẩm, cách thức mua hàng hay đôi khi là những  câu chuyện phím cũng được Marcelo “quan tâm” hết sức đầy đủ, và đó có lẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi “Tại sao Marcelo Burlon vẫn nguyên được sưc hút mặc cho sự lặp lại đồng nhất trong vị trí của thiết kế trên nhiều mẫu áo Graphic”.

Quay lại với câu chuyện họa tiết, họa tiết cánh chim cho đến ngày nay vẫn tỏa ra sức phổ biến mạnh mẽ thông qua sự tín nhiệm đến từ nhiều tên tuổi lớn. Ở mảng thể thao, LeBron James và Lewis Hamilton là những vận động viên đều có riêng một góc tủ áo dành cho Marcelon. Với các rapper, Pusha T; Drake hay A$AP Rocky là những cái tên tiêu biểu thường xuống dạo phố cùng những mẫu áo bắt mắt này.

“There is a culture behind it. It’s about belonging to a gang, a lifestyle or a tribe. When you see a #CountyofMilan you recognise that it’s connected to something more.”

Marcelo đã tạo ra một tác phẩm dựa trên chiều sâu của nền văn hóa bản địa, cùng với triết lý về một lối sống đơn giản nhưng vẫn thể hiện được cái tôi của chính chủ thể. Những tác phẩm thể hiện một khát vọng trong chính tâm tư của ông, và mong muốn được phát họa và thể hiện nó qua những đường nét thiết kế trong từng mùa thời trang của mỗi năm. Có khi làm một đôi cánh Đen/Trắng đơn giản, hay màu sắc hơn với cách pha màu xen kẽ của 7 sắc cầu vòng, hoặc một ít sự mạnh mẽ với chất lửa lan tỏa trên từng sớ vải cao cấp.

Để chốt lại bài viết một cách hoàn hảo, không gì chắc nịch hơn lời chia sẻ đầy tâm đắc của chính ông. Một con người với lối tư duy phóng khoáng và bay bổng trong cả lối sống và làm việc của mình.

Designers are superstars. They’re often far-removed in their own boxes. I’m on the dance floor hanging out with the crowd.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *