Ngày đăng

Nike React – Sự đáp trả cho lời thách thức từ Adidas Boost

Sau 5 năm thống trị thế giới với công nghệ Boost không đối thủ, đã đến lúc Adidas phải đối mặt với một thách thức mới mang tên Nike React. 5 năm vẫn chưa phải là quá trễ cho việc ra mắt một chiến binh mới, đáp trả cho lời thách thức từ Adidas Boost. Liệu trong cuộc chiến mới này, Nike React có đủ sức lật đổ đế chế Adidas Boost?

Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng và vị trí của Adidas Boost trong suốt 5 năm qua.Thế nhưng, sự xuất hiện của đôi giày chạy bộ mới nhất của Nike – Epic React FlyKnit nổi bật với công nghệ React, đã chứng minh rằng Nike không hề “lép vế” trước Adidas.

Nike Epic React FlyKnit – Đôi giày chạy bộ đầu tiên với công nghệ Nike React

Đôi giày sở hữu thiết kế khá đơn giản, loại bỏ bớt những chi tiết không cần thiết nhằm giảm thiểu tối đa trọng lượng. Theo như hãng quảng cáo, đôi giày giúp mang lại những bước đi nhẹ nhàng, tạo cảm giác như đang bước trên đệm mút và lò xo.

Thân giày liền mạch sử dụng chất liệu Flyknit có độ co giãn tốt, ôm gọn bàn chân tạo cảm giác thoải mái và linh hoạt cho từng bước chân. Đặc biệt, sự thành công của Nike Epic React FlyKnit không thể không nhắc đến bộ đệm tiên tiến Nike React – Đối thủ đáng gờm của Adidas Boost.

Nike React – Chiến binh mới trong cuộc chiến công nghệ và chất liệu

Trước đây, bộ đế foam Lunarlon làm từ chất liệu EVA được đánh giá là bộ đệm cao cấp nhất của Nike. Mặc dù Lunarlon khá nhẹ nhưng lại không đủ sức để so sánh với trọng lượng và độ đàn hồi của đế Boost làm từ TPU. Cuối cùng Nike đã bắt đầu đáp trả những thách thức từ Adidas Boost bằng việc cho ra đời bộ đệm Nike React.

Nike React đã được trang bị trên 2 dòng giày bóng rổ Nike Hyperdunk Flyknit và Jordan Super.Fly năm 2017. Đây được đánh dấu là bước khởi đầu cho sự phát triển của công nghệ mới từ Nike.

Mãi đến năm 2018, Nike React mới được ứng dụng trên phiên bản giày chạy bộ. Nike Epic React FlyKnit là đôi giày chạy bộ đầu tiên sử dụng công nghệ tiên tiến này. Với khả năng phản hồi lực tốt mà vẫn có trọng lượng nhẹ do được nâng cấp bộ đệm React. Đôi giày hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mà bất cứ runner nào cũng đều mong muốn.

Sự ra đời của Nike React và cuộc đối đầu với Adidas Boost

Không giống như Adidas Boost, Nike React được nghiên cứu và phát triển bởi chính đội ngũ của “Swoosh” mà không thông qua bất cứ nhà nghiên cứu nào khác. Để có được bộ đệm hoàn hảo này, hãng đã phải tiến hành hơn 400 thí nghiệm, trải qua 2000 giờ kiểm nghiệm thực tế cùng các vận động viên.

Nike React được đánh giá có độ êm, nhẹ cùng khả năng giữ cân bằng và hoàn trả lực tốt hơn bộ đệm Lunarlon trước đây đến 13%. Giúp người mang dễ dàng kiểm soát tốc độ và thể lực của mình. Có thể thấy những ưu điểm này hoàn toàn không hề thua kém gì so với Adidas Boost vào thời điểm này.

Cho đến nay, chất liệu tạo nên bộ đệm React tiên tiến này vẫn còn là bí mật mà Nike chưa tiết lộ. Tất cả những gì mà nhà “Swoosh” nhắc đến Nike React chỉ là những đặc tính vượt trội hơn so với bộ đệm cũ. Đặc biệt không quên so sánh rằng Nike React có trọng lượng nhẹ hơn 30% so với Adidas Boost.

Trong tình trạng không có nhiều cải tiến và thay đổi cho công nghệ Boost trong suốt 5 năm qua. Cộng với việc không sở hữu bản quyền sáng chế của công nghệ Boost, vẫn còn khá phụ thuộc vào tập đoàn BASF. Liệu Adidas có thể tiếp tục giữ được vị trí độc tôn của mình dựa trên những công nghệ Boost như những năm vừa qua?

Đây vẫn chỉ mới bắt đầu cho một cuộc chiến mới giữa Nike và Adidas. Tất cả còn phụ thuộc vào khả năng ứng dụng của Nike React và những cải tiến mới từ Adidas Boost. Hãy cùng chờ đón thêm những siêu phẩm đáng mong đợi từ 2 “ông hoàng” trong cuộc chiến sắp tới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *