Ngày đăng

The Millennial lab số đầu tiên: Vạch lá tìm sâu Authentic/Fake áo Off-White Mona lisa

The Millennial Lab nói chung trực thuộc LCPC ( Legit Check Price Check) một group lâu đời có mặt ở hầu hết tất cả các kì Sneakerfest và nói riêng được tạo bởi mình, Phạm Minh Trí Mod Vssg Marketplace đồng thời cũng là người sáng lập LCPC cùng với Nguyen Hoang Nguyen và Hoàng Bảo. Ngoài ra còn cảm ơn sự giúp đỡ và hỗ trợ của Kicks Galeria đã cùng hỗ trợ sản xuất ra chuyên mục này. Chuyên mục này mục đích chính là vạch lá tìm sâu so sánh sự khác nhau giữa Auth/Fake, Review các sản phẩm quần áo cũng như những câu chuyện bên lề của cộng đồng Streetstyle nói chung hay Shoesbiz nói riêng. Mọi ý kiến đều là cá nhân 1 chiều nên mọi thứ chỉ mang tính tham khảo cũng như giải trí theo chiều hướng bản thân. Mọi người có ý kiến đóng góp xin hãy gửi thẳng cho mình cũng như page .

Bước vào chủ đề chính ngày hôm nay, ai cũng biết Off-White, một thương hiệu phải nói là có tầm ảnh hưởng cực lớn và cực nhanh trong làng thời trang thế giới cũng như Streetstyle nói riêng. Con đường của Off-white do Virgil Abloh dẫn dắt rất thành công khi mang 1 hãng thời trang đường phố ảnh hưởng được cả nền thời trang thế giới. Ngoài ra ông còn đc bổ nhiệm vào vị trí giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton. Chính những thành công không chỉ riêng của Off-White mà còn của chính bản thân Virgil Abloh đã giúp cho thương hiệu Off-white có sức lan toả và phủ sóng rộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chính vì điều này mà những sản phẩm Off-White giả được sản xuất ăn theo cũng càng ngày một nhiều lên. Những sản phẩm đạo nhái đến từ quốc gia anh em láng giềng của chúng ta nên hiện tại trên thị trường Việt Nam rất nhiều loại đa dạng từ cao cấp nhất tới loại rẻ tiền nhất. Hôm nay The Millennial Lab đã mua được 1 sản phẩm trên thị trường để mang về so sánh với sản phẩm chính hãng được nhập khẩu bởi Kicks Galeria.

Hình ảnh sơ lược đây là 2 chiếc áo cùng mua size Medium. Nhìn chung sơ lược sai sót của
fake khá rõ khi làm sai form áo Oversize thành form Regular Fit. Phần vải áo Auth là 2 chiều Cotton xù khá là thô còn vải Fake là 4 chiều vải mịn.

Sự khác biệt của hình in có thể thấy là hình Auth được xử lý nhìn như tranh sơn dầu đã cũ
xuống màu. Fake thì màu sắc đậm hơn rõ màu hơn . Khi chồng 2 hình vào nhau có thể
thấy rõ chi tiết khác màu .

Nhìn kĩ vào chi tiết phần bạc phản chiếu sẽ thấy rõ, Auth có phần ánh kim rõ hơn, vân vải là vân sọc thô nên khi in ép xuống vân sẽ nổi lên phần bạc . Ngoài ra phần bạc cũng ngắn hơn so với fake. Fake chỉ là 1 mảng in màu bạc không ánh kim cũng như k có vân sọc của vải .

Với riêng bản thân mình, đây có thể là chi tiết đắt giá nhất của áo. Phần chữ “TEMPERATURE” nhìn thật kĩ bạn sẽ thấy khác biệt. Fake ngắn hơn và nó chỉ là in lụa bình thường nhưng auth khi sờ vào nó là ép 1 miếng nhung, sờ vào có cảm giác lông của nhung và khá dày.

Chi tiết này làm cảm giác tăng giá trị của chiếc áo từ những chi tiết nhỏ và ít được để ý .
Đối với fan Off-White. Ai cũng thích nhất chi tiết những logo được làm to phía sau lưng. Một đặc trưng không lẫn vào đâu được. Fake làm rất chuẩn tỉ lệ của logo và chữ . Tuy nhiên sự khác biệt là ở chỗ các chữ đều in đậm ở fake. Nét chữ dày hơn so với auth .

Fake nét chữ dày hơn. Ở chỗ chữ C của copyright vòng tròn bị lẹm vào chữ C .

Ngoài ra, đường may mũi chỉ của fake khá là ẩu. Chỉ mỏng và thưa mũi vắt sổ. Dễ gặp tình
trạng sút chỉ khi mặc và giặt. Mũi chỉ đường may vắt sổ auth rất sát nhau và dày.

Sau khi xem xét 1 loạt các chi tiết bên ngoài, đến lúc ta vạch lá tìm sâu và các chi tiết bên trong kĩ lưỡng hơn để xem fake làm những chi tiết nhỏ nhỏ có kĩ không

Đầu tiên là “main label”. Có thể thấy rõ nhất “main label” fake màu sắc hơi nhạt hơn, ít xanh hơn. Chữ fake cũng in không đậm và nét mảnh.

Lật ngược “MAIN LABEL” lại để thấy rõ được vân dệt của nó, auth là vân dệt đều thẳng tắp.
Màu sắc xanh rõ tươi hơn fake. Fake vân dệt là vân đan xen .

Chi tiết mà hầu hết áo offwhite đều có và làm rất nhiều fan của offwhite không thích đó chính là dây gắn tag. Nhiều người mặc bị khó chịu và phải cắt nó đi tuy nhiên đây cũng là 1 đặc điểm nhận diện riêng biệt của offwhite. Chiếc dây tag fake vân dệt rất to và không khít, sờ vào sẽ thấy cảm giác lỏng lẻo trong vân dệt cũng như to hơn tag auth.

Ngoài ra dây còn khôngđược thẳng đều. Cuối đầu dây fake may khoá lại rất nhỏ và ẩu, thừa chỉ nhiều.

Đây là phần mà mọi Fan Off-white đều thích và giữ lại. Phần tag gắn kèm theo áo. Phần này được làm rất nhiều tag từ giấy đến nhựa và móc lại bằng dây rút nhựa đỏ. Thậm chí có thể bán được nếu bạn rút ra cẩn thận. Tag giấy fake không có tem in mã vạch mà màu sắc không xanh bằng tag giấy auth. Chất liệu thì khá là tương đồng 9/10.

Chữ tag fake in đậm hơn nhìn rất khó chịu, giấy tag fake trắng hơn và cảm giác sờ vào không tốt băng tag auth, không được láng mịn. Lỗ xỏ fake được đục bé hơn lỗ auth.

Vân sọc trên tag nhựa auth to hơn, màu sắc ngả xanh nhiều hơn . Tag nhựa fake ngả vàng, nhìn trong suốt hơn và mỏng hơn chỉ bằng 2/3 tag auth. Lỗ xỏ dây fake cũng lại được đục nhỏ hơn lỗ xỏ auth .

Lỗ xỏ dây fake vẫn nhỏ hơn auth. Tag auth ngả xanh chữ và chữ nét to hơn dày hơn chữ tag fake. Thân tag nhựa đục hơn so với fake. fake chữ in màu trắng sáng và thân mỏng hơn cũng như nhìn trong suốt hơn thân auth.

Phần cuối cùng là caretag + size tag . Màu sắc của tag auth trắng hơn so với fake, fake hơi ngả vàng. Điều nhận biết sự cẩu thả luôn là fake. Tag fake được may vào sau khi hoàn thành áo nên có những đường chỉ may đè vào nhìn cực kì xấu còn tag auth được gắn vào trong quá trình may 2 thân nên đẹp hoàn hảo .

Tag size khác biệt khá rõ. Phần tag size của Fake không có hướng dẫn giặt ủi, sai code áo cũng như ngắn hơn. Font chữ Fake nhỏ hơn . Phía sau size tag của fake lại in phần giặt ủi và vì quá nhiều chữ cộng chi tiết nên in nhỏ lại làm đọc rất khó. Đúng là không có tính toán kĩ lưỡng gì cả . Có 1 phần bản thân mình nghĩ là vậy không biết ai có cùng ý kiến không đó là hầu hết fake đều có phần sọc đen ngang ở tag dưới. Mục đích của sọc đó dùng để canh sao cho may các tag của áo vào đều và để canh đường may may vào áo. Hầu hết áo mình thấy có đều là fake, không chỉ riêng Offwhite

Không biết các bạn có ý kiến trái chiều hay như nào hãy để lại Comment trong Page hoặc nhắn tin cho mình để mình rút kinh nghiệm.
Sau khi so sánh và cảm nhận. Mình thấy có lẽ đay chưa phải bản fake tốt nhất trên thị trường. Mình đang cần 1 nguồn 1:1 chất lượng hơn càng giống thật càng tốt. Nếu ai biết xin hãy liên hệ cho mình để mình làm bài sau chất lượng tốt hơn. Bài biết mang tính tham khảo nhiều và đây cũng là lần đầu nên mong có được nhiều góp ý cũng như bỏ qua sai sót của mình. Xin cảm ơn. Mọi thông tin góp ý liên lạc qua Facebook : Phạm Minh Trí . Mail: torypham@icloud.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *