Ngày đăng

Mr Checker Kỳ 5: Xvessel G.O.P Slip-on, Middle men so sánh 1-1 hàng nhập trực tiếp và hàng mua ngoài thị trường.

Ra mắt vào tháng 12 / 2018, xvessel là hãng giày của  Van Ness Wu người Đài Loan , Ngô Kiến Hào thành viên của nhóm F4 đình đám ngày xưa, tuổi thơ của bao nhiu thế hệ 8x 9x Việt Nam. Với thiết kế deconstructed sneaker độc đáo gợi nhớ hơi hướng như converse chuck taylor làm cho đôi giày Xvessel rất dễ dàng mặc với mọi loại outift. Hiện tại xu hướng Xvessel đã lan rộng ra các nước châu á như Hàn Quốc , Nhật Bản, Trung Quốc đại lục và nay đã đến Việt Nam. Chính vì cơn sốt đó đã làm cho Người anh em Đại lục xuất bản ra nhiều phiên bản Fake đáp ứng nhu cầu thị trường càng ngày càng lớn. Bản thân mình cũng mua được vài đôi từ chính hãng và đã nhận middleman cho 1 đôi ngoài thị trường và hôm nay viết bài so sánh này giữa đôi mình mua chính hãng và đôi mình nhận middleman cho một bạn bên ngoài. Đôi mình làm hôm nay sẽ là đôi Xvessel Slip on .

Mình sẽ để sắp xếp  theo nguyên tắc TRÊN Auth con của mình nhập chính hãng  , DƯỚI Fake , lý do tại sao mình sẽ liệt kê bên dưới. Mọi ý kiến của mình đều là cá nhân so sánh giữa 2 con thực tế size 38 và những size khác cũng như ý kiến chủ quan của mình.

Đầu tiên về phần box. Để mà nói thì box hoàn toàn giống, không khác gì giữa hai box xịn và giả. Đôi này được sản xuất tại trung quốc luôn nên mình thấy những cái nguyên liệu có thể kiếm được để làm nhại giống hệt khá là đơn giản.

Unbox bên trong cái khác biệt đầu tiên đó chính là tag giấy dưới nắp hộp

Tag box xịn

Tag box fake

Điều thấy rõ nhất là 2 tag của box . vị trí dán của 2 tem ngược nhau ở box xịn và fake. tem có số 2019/08/01 box xịn nằm bên Trái còn box fake tem 2019/02/25 nằm bên phải

Tem cả 2 box đều giống y hệt nhau. Ngay cả tem chống hàng giả cũng giống y hệt. có điều cái tem bên box Fake thì mình bấm vào www.pro-kicks.com thì ra 1 trang web trực thuộc taobao của trung quốc.

và bây giờ là phần quan trọng nhất . Cái nhìn đầu tiên đập vào mắt là phần viền đen ngang ngay mũi khác hẳn .

Phần viền quanh mũi đôi fake tỉ lệ khác so với đôi mình. Đôi mình 3 phần ngang đen tỉ lệ nhìn đều nhau còn đôi fake phần mũi nhìn bị tỉ lệ lệch . Đều là sz 38 nhưng phần viền ngang thứ 2 đôi fake nhỏ hơn hẳn so với đôi mình

Và mình có so sánh luôn tất cả các đôi của mình để cho các bạn thấy rõ phần tỉ lệ của chỗ đế viền nhìn vào nó sẽ trông như thế nào :

Ngoài ra phần vải ngay phía trên đế gần mũi cũng bị sai. Theo mình thì phần viền đen may vào khi thiết kế nó phải may song song với phần đế nên nó sẽ đều nhau từ phần đầu gần mũi tới dọc giữa và nhỏ lại phần đuôi như con của mình

Phần giữa của đôi fake không song song với đế nên ở giữa bị to ra hẳn ( như kiểu nó đi thẳng 1 đường luông ) so với phần đầu và phần cuối nhỏ lại.

Mình cũng phát hiện đôi 41 của mình một chiếc bị lổi nên phần này chỉ mang tính chấ tham khảo. Có thể một số đôi sẽ bị lổi tương tự.

Vậy là xong phần bên ngoài . Bây giờ mình sẽ chuyển sang tháo lót ra để cho các bạn xem sự khác biệt của 2 đôi giày.

phần chữ ^E22Er trên lót của đôi mình nét đậm và chắc hơn . Đôi Fake nét nhỏ và yếu hơn hẳn

Phần may bên trong đôi mình đều đẹp còn đôi fake may phần cuối ẩu bị lỗi hẳn 1 phần lót xanh.

Mặt dưới lót ghi size sai hoàn toàn so với con mình. Mỗi cái lót xvessel chỉ ghi đúng 1 size của giày . Ngoài ra bề mặt đôi mình mờ k bóng còn bề mặt đôi fake bóng nhưng k đều, chỗ bóng chỗ không như kiểu mài nhẵn không kĩ. Chụp flash sẽ thấy rõ như hình.

Ngoài ra còn 1 lỗi khá lớn là bề mặt vải cắt rất ẩu, lòi cả 1 mảng chưa cắt ra ngoài . thật sự độ hoàn thiện này không thể nào qua được khâu kiểm định (Quality Check) để được bán ra bên ngoài cho dù là thương hiệu nào đi nữa .

Một điểm khác ở đôi mình là không có phần răng cưa ngay đầu và 2 cái răng ngay 2 bên. Tuy nhiên, để kĩ hơn mình đã đem check tất cả các con mình nhập là size 35-36-37-38-39-41-42-44 thì chỉ duy nhất 41 có răng ngay đầu nhưng vẫn k có răng 2 bên và răng cũng không to như đôi fake và mỗi size ghi trên lót chỉ ghi 1 size chứ không ghi liền 2 size kề. Có thể dây là quy luật riêng của hãng chỉ có hãng mới biết là hãng làm duy nhất size 41 có phần đó.

sau tất cả những yếu tố trên, mình kết luận đôi giày được nhờ middleman là Fake . Độ hoàn thiện và những yếu tố quy chuẩn của nó khác hoàn toàn với đôi được mình mua chính hãng. Người bán bán cho bạn khách với giá 6tr8 hàng dùng rồi.

Bản thân mình cũng thấy nếu không có đôi size 38 và những đôi khác để so sánh thì chắc chắn cũng không thể biết được đôi giày này là fake vì độ tinh vi của nó quá cao, ngay cả tem chống hàng giả cũng không khác gì và các chi tiết rất nhỏ thì mới thấy khác. Bài viết này mang tính chất tham khảo và ý kiến chủ quan nên các bạn có thể cho mình ý kiến riêng của bạn về đôi giày này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *