Bottega Veneta

Bottega Veneta

Ra đời năm 1966 tại Veneto – Italy, Bottega Veneta do hai thợ thủ công là Michele Taddei và Renzo Zengiaro sáng lập, nhằm tạo ra những sản phẩm đồ da tinh xảo. Tên gọi của thương hiệu mang ý nghĩa là xưởng thủ công vùng Veneto. Nhà mốt lúc này cũng là nơi tập trung nhiều nghệ nhân chuyên nghiệp của Italy.

Với việc kế thừa kỹ thuật chế tác da thủ công lâu đời, đứng đầu thế giới, các nghệ nhân đã biến Bottega trở thành cửa hàng kinh doanh phụ kiện đồ da xa xỉ thu hút nhất nhì ở vùng Veneto thời bấy giờ. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc của những người có nhu cầu tìm mua các món đồ da xa xỉ.

Cũng giống như các thương hiệu khác, Bottega Veneta ra đời có tên, có logo, có thiết kế tiêu biểu, có kỹ thuật bí mật đầy tinh tế. Năm 1979, hãng quảng bá slogan “When your own initials are enough” (tạm dịch: khi chỉ cần viết tắt tên của bạn là đủ) với hàm ý sản phẩm của thương hiệu phản ánh đẳng cấp người sở hữu. Tay nghề thủ công điêu luyện cùng kỹ thuật tinh xảo giúp những chiếc túi da của Bottega Veneta “lọt vào mắt xanh” của đông đảo tầng lớp thượng lưu tại Italy.

Cuối những năm 70, Michele Taddei và Renzo Zengiaro lần lượt dứt bỏ “đứa con đầu lòng” để phát triển hướng đi mới cho bản thân. Thương hiệu tiếp tục hoạt động nhưng có dấu hiệu đi xuống và dần bước chân vào đống tro tàn sau thời kỳ bùng cháy. Bottega Veneta lúc bấy giờ không tạo được sự khác biệt giữa những tên tuổi lâu đời như Chanel, Prada, Hermès…

Hiển thị một kết quả duy nhất

Hiển thị một kết quả duy nhất