Ngày đăng

GUCCI “THOÁT XÁC” TỪ THẢM KỊCH TUỘT DỐC KHÔNG PHANH

Ngay khi những kẻ “si tình” với thời trang nghĩ rằng Gucci đã cạn ý tưởng thẩm mỹ, thì nhà mốt này lại vùng dậy và gây ngạc nhiên với những gì mà mình đang đang tạo ra, để là nói thì phải gọi là “Gucci Vibe” – một làn sóng văn hóa dành cho những kẻ “ăn mặc đẹp và thức thời”. Bạn muốn trở nên đẳng cấp, hãy mua Gucci. Bạn muốn nhìn hợp thời, hãy mua Gucci. Bạn muốn trở thành bất cứ thứ gì trên đời, hãy để Gucci giúp bạn.

Cú lội ngược dòng ngoạn mục khi GUCCI quyết định chọn nhân tài thay thế

Vẫn còn nhớ như in cái cảm giảm giật cả mình về cú vang ầm ĩ của mẫu giày Chunky Sneaker vào những năm 2017, tần suất sold out của mẫu giày khiến người ta có cảm giác “trên đời này chỉ có Vetements và Balenciaga người người nhà nhà hả hê được”.

Nhưng thực chất lại chẳng phải vậy, như một sự “cười nhạo âm thầm và lặng lẽ”, dưới sự dẫn dắt của Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele và Giám đốc điều hành Marco Bizzarri, “2 kẻ đứng đầu nhà mốt” đã giúp con quái vật thời trang của nước Ý dẫn đầu mọi quý trong 2017 với sản lượng bán ra có lúc tăng trưởng lên tới 49,4% trong quý thứ ba. Cú chuyển mình ấy không chỉ làm cho những fan hâm hộ chân chính của Gucci mà cả những fashionista cũng phải há hốc miệng vì quá đỗi bất ngờ.

Marco-Bizzarri-&-Alessandro-Michele

Vốn là một người có tâm hồn bay bổng “không giống ai và cũng chẳng cần ai giống mình”, Alessandro Michele đã xóa tan 13 năm cố gắng không có kết quả dẫn tới sự lạc lối của Frida Giannini, để không ai còn nhớ tới một Gucci lạc mốt, không ai còn nhớ tới những thiết kế mang xu hướng “hoài cổ” không tới tầm, nhất là xóa tan kí ức về khủng hoảng năm 90 của đế chế này.

Sự trỗi dậy của những item tưởng chừng như đã bị chôn vùi!

Dưới trướng của Alessandro Michele và việc dẫn đường đúng hướng Giám đốc điều hành Marco Bizzarri, năm 2017, mọi sản phẩm của Gucci đều săn đón khắp mọi nơi và được lùng sục điên rồ trên khắp các webiste, trong đó phải kể đến hai từ khóa hàng đầu là “giày” và “váy”.

Nếu thoạt nhìn, bạn sẽ thấy chẳng có gì nổi bật cho đến bạn sở hữu những siêu phẩm ấy trong tay. Nhà mốt này đang dần thay da đổi thịt bằng các item mang đậm chất đường phố nhưng vẫn khẳng định được đẳng cấp khó so sánh.

Đặc biệt phải kể đến Sneaker của Gucci – những đôi giày tưởng chừng như chẳng ai thích lại trở thành mặt hàng được cả thế giới ưa chuộng, những đôi “Ace” của nhà mốt xứ Florence bỗng chốc thu thu bé lại chỉ bằng 1 thỏi vàng 9999 khi mà ai cũng khao khát có cho bằng được. Mọi phiên bản của dòng sneaker này được tung ra đều cháy hàng, từ nhưng thiết kế “rồng bay phượng múa”, “cây lá đâm chồi”  cho tới những đôi Ace cực kỳ đơn giản chỉ có độc ba đường kẻ đặc trưng. Alessandro Michele muốn những ai sở hữu chúng phải nghĩ rằng, khi bạn mang một đôi Gucci Ace trên chân, chẳng ai có thể sánh tới đẳng cấp của bạn nếu chân vẫn mang một đôi giày có giá dưới 5 triệu.

Chưa dừng lại ở đó, một món đồ phải sở hữu nếu bạn còn tự tin nhận mình là một người yêu thời trang và thích cập nhật xu hướng mới của Gucci đó chính là Balenciaga Triple S hay Chunky Rhyton – hai đứa con tinh thần giúp nhà mốt xóa bỏ khoảng cách “sàn diễn – đường phố” vốn đã tồn tại bấy lâu nay.

Không có gì là không thể!

Nếu bạn nghĩ rằng, Louis Vuitton là “chúa tể” của những chiếc beltbag thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi. Sự thành công của mẫu túi này đã không đến cùng Louis Vuitton mà bây giờ chúng đã là hiện thân của Gucci như một ấn phẩm đặc trưng vậy. Một ví dụ rõ nhất cho sự áp đảo của Gucci về cơn sốt beltbag đó chính là giữa hàng tá thương hiệu lớn cho ra mắt chiếc túi nhỏ xinh đeo trước hông trong năm vừa qua, người ta vẫn cứ cắm đầu đi mua Gucci. Chiếc beltbag ấy, cộng với những mẫu thiết kế T-shirt của Gucci – đã trở thành một trong những must-have-item của tín đồ thời trang toàn cầu.

Cũng giống như lúc bạn mua một chiếc áo của một nhãn hàng mà bạn thích, một chiếc áo được sản xuất ra vẫn có thể bị lỗi đường may, lỗi rớt cúc, xổ chỉ, thế nhưng bạn vẫn mua vì đó là một nhãn hàng mà bạn cực kì yêu thích, thì giờ đây, Gucci đang làm được những điều tương tự. Giữa cơn sốt túi đeo chéo, tại sao Gucci lại nổi trội hơn Louis Vuitton, trong khi chất lượng da thuộc sang trọng thì LV chắc chắn ở chiếu trên? Vì chiếc túi đeo chéo hông hay vắt ngực xuất phát từ văn hóa đường phố, và Gucci đã cải tổ bản thân, tung ra không chỉ túi và giày mà là tất cả các sản phẩm khác trẻ trung hơn, bụi bặm và “đời thường” hơn, để ai cũng có thể mặc, ai cũng có thể khát khao.

Có thể nói, nếu thời điểm hiện tại LV đang trên đà giành lại thị phần thời trang đường phố thì Gucci đã cách xa đối xủ của mình và đã đi được một quãng dài trong chặng đua 2017 và cả 2018 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *